Bạn đang ở: Trang chủ Thành lập công ty Thành lập công ty Crown Sports có tỷ lệ cược cao nhất

Crown Sports có tỷ lệ cược cao nhất

dich vu thanh lap cong ty Câu hỏi:  Tôi là thành viên của một công ty trách nhiệm hữu hạn có 03 thành viên, tôi đang là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty. Hiện nay, hai thành viên còn lại chuyển nhượng hết phần vốn góp cho tôi. Vậy tôi có được tiếp tục hoạt động dưới hình thức công ty TNHH hai thành viên không?

Trả lời.

Dựa vào các nội dung bạn nêu ra, tất cả các thành viên khác trong công ty của bạn đã chuyển nhượng hết phần vốn góp của hộ cho bạn. Như vậy, công ty của bạn đã không còn đủ thành viên để hoạt động theo hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Luật doanh nghiệp nữa. Theo quy định tạiKhoản 3- Điều 53 của Luật doanh nghiệp:

Trường hợp chuyển nhượng hoặc thay đổi phần vốn góp của các thành viên dẫn đến chỉ còn một thành viên trong công ty, công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và đồng thời thực hiện đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng”.

Căn cứ quy định nêu trên, bạn cần tổ chức hoạt động lại công ty theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty của bạn đặt trụ sở chính trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày bạn và các thành viên khác hoàn thành việc chuyển nhượng vốn góp.

dich vu thanh lap cong ty Trang web xổ số thể thao Crown cao nhất

Câu hỏi:  Bạn tôi muốn tặng cho tôi toàn bộ phần vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên mà bạn tôi đang góp vốn. Vậy, sau khi được tặng cho thì tôi có đương nhiên trở thành thành viên công ty không và cần làm gì để đảm bảo quyền lợi của tôi?

Trả lời:

Vốn góp trong doanh nghiệp là một loại tài sản, người sở hữu có quyền thực hiện việc chuyển nhượng, cho tặng nếu muốn. Tuy nhiên, phần vốn góp là một loại tài sản đặc biệt, nó không chỉ là giá trị của số tiền góp vốn mà còn bao gồm cả quyền và nghĩa vụ của thành viên góp vốn. Theo quy định tạiKhoản 5- Điều 54 của Luật doanh nghiệp:

“Thành viên có quyền tặng cho một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác. Trường hợp người được tặng cho là vợ, chồng, cha, mẹ, con, người có quan hệ họ hàng đến hàng thừa kế thứ ba thì đương nhiên là thành viên của công ty. Trường hợp người được tặng cho là người khác thì chỉ trở thành thành viên của công ty khi được Hội đồng thành viên chấp thuận”.

Như vậy, trường hợp này do anh chỉ là bạn của người tặng cho phần vốn góp nên không thể đương nhiên trở thành thành viên của công ty nếu không có sự chấp thuận của Hội đồng thành viên. Để tránh những rắc rối có thể phát sinh, bạn anh nên đề nghị triệu tâp họp hội đồng thành viên công ty, tại cuộc họp bạn anh nên cho hội đồng thành viên biết về việc tặng cho phần vốn góp và giới thiệu anh rồi xin ý kiến của các thành viên trong nội dung biên bản họp.

Khi đã có ý kiến đồng ý của Hội đồng thành viên, các bạn sẽ thực hiện thủ tục tặng cho phần vốn góp và công ty sẽ phải làm thủ tục đăng ký thay đổi thành viên góp vốn theo quy định của Pháp luật tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Bạn chỉ trở thành thành viên chính thức của công ty sau khi bạn có tên trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

dich vu thanh lap cong ty Căn cứ  Luật Doanh nghiệp 2014, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân số lượng thành viên không vượt quá 50

Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này (Luật Doanh nghiệp);

Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này (Luật Doanh nghiệp).

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở sau khi đã nộp phí, lệ phí theo quy định.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
    a . Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
    b . Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
    c . Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2.  Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào h ệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3.  Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4.  Doanh nghiệp c ông bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp g iấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung g iấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5:   Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu tới p hòng đ ăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao g iấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên c ổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục về việc thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Trình tự thủ tục được quy định rất đơn giản tuy nhiên khi thực hiện doanh nghiệp còn rất nhiều điều cần lưu ý dẫn tới việc thời gian thành lập kéo dài, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức để thực hiện các thủ tục trên cơ quan nhà nước. Để giảm bớt tình trạng d oanh nghiệp phải chạy đi chạy lại để thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, công ty Trái Đất cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, chính xác.

 Để được cung cấp dịch vụ vui l òng liên hệ :

Địa chỉ : Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel : (04) 3.2.26.26.44 Fax: (04) 3.2.26.26.45

DĐ: 0983.92.77.83 – 0945.285.478
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.thanhlapcongtymoi.com - www.thanhlapcongtymoi.vn

Đại lý mạng lưới tín dụng Crown

Thiết kế bởi: getalialawn.com
async> View My Stats