Bạn đang ở: Trang chủ Góc chia sẻ Xuất hóa đơn sai thời điểm

Xuất hóa đơn sai thời điểm

Chào Anh/chị em có một vấn đề muốn anh/chị tư vấn giúp em phải làm như thế nào ạ? Công ty em có nhận sửa chữa một công trình đường ống nước. Đã hoàn thành và có biên bản nghiệm thu, biên bản thanh lý hợp đồng. Công trình đã xuất hóa đơn ngày 25/5 trị giá 1.344.346.481đ Ngày 30/7 có một cái hóa đơn đầu vào của công trình đó trị giá 140.000.000Đ giờ em phải làm sao?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận tư vấn pháp luật của Công ty Dịch Vụ Trái Đất. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ tư vấn của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1.Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ tài Chính: Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-Cp ngày 14 tháng 5 năm 2010 và nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Công văn 2104/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hóa đơn lập sai thời điểm.

2. Chuyên viên tư vấn:

" Điều 16: Lập Hóa đơn

2. Cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn
a) Tiêu thức “Ngày tháng năm” lập hóa đơn
Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền."

Vây đối với trường hợp hóa đơn của công ty bạn được lập là hóa đơn lập sai thời điểm, vậy hóa đơn đó không phải là hóa đơn hợp pháp của doanh nghiệp bạn vì thế trên thực tế sẽ không đủ điều kiện để đưa vào chí phí hợp lý cũng như khấu trừ thuế.

Theo quy định tại thông tư 10/2014/TT-BTC quy định về phạt hóa đơn lập không đúng thời điểm như sau:

Điều 11. Hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ

" 3. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

a) Lập hóa đơn không đúng thời điểm.

Thời điểm lập hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ."

Tuy nhiên, ngày 06/06/2014 công văn  2104/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hóa đơn lập sai thời điểm có quy định:

"Trường hợp Ban quản lý dự án Xây dựng phòng thí nghiệm đi mua hàng hóa từ các nhà cung cấp (trang thiết bị, vật tư sử dụng để nghiên cứu). Tuy nhiên, do nguyên nhân khách quan làm chậm thanh toán tiền hàng dẫnđến nhà cung cấp không xuất hóa đơn GTGT khi giao hàng/thanh lý hợp đồngthì Ban quản lý được kê khai, hoàn thuế đối với những hóa đơn GTGT hàng hóa mua vào do người bán lập sai thời điểm nếu các hóa đơn này có đủ điều kiện khấu trừ theo quy định. Các đơn vị cung cấp hàng hóa cho Ban quản lý dự án bị xử phạt về hành vi sử dụng hóa đơn."

Vậy nếu vì lý chậm thanh toán mà phía bên đối tác không xuất hóa đơn thì trường hợp này của bạn sẽ vẫn được khấu trừ thuế GTGT đồng nghĩa với việc sẽ được đưa vào chi phí hợp lý được trừ tuy nhiên phía bên công ty đối tác của bạn sẽ phải tiến hành nộp phạt về hành vi sử dụng hóa đơn.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua hotline gọi số: 0982091481hoặc gửi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Dịch Vụ Trái Đất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Tweet

Ứng dụng cá cược thể thao Crown

Thiết kế bởi: getalialawn.com
async> View My Stats