Bạn đang ở: Trang chủ Góc chia sẻ Kế toán cần biết

KẾ TOÁN CẦN BIẾT

Theo Dịch Vụ Trái Đất :
- Kinh nghiệm làm kế toán có được là nhờ sự trải nghiệp, va vấp thực tế...
- Kỹ năng làm kế toán là sự hiểu biết, bản lĩnh nghề nghiệp...

Để thành công trong nghề kế toán thì bạn phải có đủ cả 2 yếu tố trên.

Là một công ty chuyên về kế toán, Dịch Vụ Trái Đất luôn mong muốn chia sẻ được những kiến thức - kỹ năng cũng như những kinh nghiệm mà đội ngũ nhân viên kế toán lâu năm của công ty đúc rút qua quá trình làm việc thực tế.

Trong bài viết này,
Dịch Vụ Trái Đất sẽ chia sẻ những thông tin, vướng mắc mà kế toán hay gặp phải trong quá trình học tập cũng như làm việc thực tế:
1. Viết sai hóa đơn
- Một trong những lỗi rất hay gặp. Bạn có thể viết sai bất kỳ một thông nào trên hóa đơn như: sai tên công ty, địa chỉ, MST, ngày tháng... cho tới đơn giá, thành tiền, tiền thuế, thuế suất... Khi gặp trường hợp này bạn phải biết cách xử lý, phân biệt rõ ràng là hóa đơn đó đã kê khai thuế hay chưa. Chi tiết bạn xem tại đây: Cách xử lý hóa đơn viết sai(tất cả các trường hợp)
2. Mất hóa đơn
- Trường hợp này không hay gặp nhiều lắm nhưng là kế toán thì bạn phải biết cách xử lý, biết rõ về thủ tục khai báo cũng như các mức phạt liên quan khi bị mất hóa đơn đầu ra hoặc đầu vào => Muốn biết hãy bấm ngay: Cách xử lý khi mất hóa đơn- mức phạt

3. Hàng bán bị trả lại:
- Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào? xuất hóa đơn, kê khai - hạch toán ra sao? => Xem tại đây: Cách xử lý hàng bán bị trả lại.

4. Mua hàng hóa - dịch vụ không có hóa đơn:
- Nếu hàng hóa dịch vụ mua vào mà không có hóa đơn thì kê khai - hạch toán như thế nào? Làm thế nào để đưa những chi phí không có hóa đơn này vào làm chi phí được trừ khi tính thuế? Tất cả đều được trả lời trong: Cách xử lý khi mua hàng không có hóa đơn GTGT đầu vào

5. Lương
- Bạn muốn hiểu sâu về kế toán tiền lương, thành thạo cách tính lương, làm bảng thanh toán tiền lương, tạo chi phí tiền lương thì nhanh tay bấm vào đây: Kỹ năng làm kế toán tiền lương.
6. Tự học kế toán.
- Nếu bạn muốn có thêm kiến thức - kỹ năng hãy tham khảo 2 phần này:
+ Tự học làm kế toán trên Excel: trong đó có mẫu sổ sách, các bảng biểu, cũng như hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết cách ghi - lập các loại sổ sách báo cáo...

Xem luôn: Hướng dẫn làm kế toán trên Excel
+ Tự học kế toán Thuế: Phần này cung cấp nhiều kiến thức - kỹ năng làm kế toán thuế theo luật thuế mới nhất năm 201
6 hiện nay như:

* Hướng dẫn cách kê khai bổ xung thuế GTGT

* Cách tính thuế TNCN
*
Cách chuyển lỗ giữa các quý, các năm sang năm sau  ( phần này kế toán rất nên đọc bởi kể cả kế toán làm lâu năm nhiều người vẫn hay hiểu sai).

Còn nhiều nhiều các kỹ năng mà kế toán thuế cần biết nữa, các bạn chỉ cần kích chuột vào đây và nghiên cứu thôi: Tự học kế toán thuế

7. Xử phạt vi phạt
Kế Toán muốn không bị phạt nhiều thì phải hiểu khi nào thì mình sẽ bị phạt và mức phạt là bao nhiêu cho những hành vi vi phạm luật thuế đó, nên kế toán nào cũng cần biết các phần sau:
- Khi nộp chậm tờ khai - báo cáo thuế như thuế Môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN hay thuế TNDN cứ quá hạn quy định là bị :
Phạt chậm nộp tờ khai-báo cáo thuế
- Trên mới chỉ là phạt về tội không làm báo cáo đúng hạn, còn nếu liên quan đến tiền thuế thì bị phạt riêng thêm nữa:
Phạt chậm nộp tiền thuế
- Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn nộp chậm có bị phạt không? Làm sai phạt bao nhiêu? Tất cả đều có ở đây:
Mức phạt chậm nộp – làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Thêm lời chia sẻ:

       Để có thể xin được việc làm, kế toán phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp: từ kỹ năng văn phòng, giao tiếp cho đến kỹ năng về chuyên môn kế toán... Nhà tuyển dụng lúc nào cũng yêu cầu Kinh Nghiệm, vậy thì một sinh viên kế toán mới ra trường chưa đi làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm?

       Thực tế cho thấy rằng nhà Tuyển dụng yêu cầu số năm kinh nghiệm là để đảm bảo rằng người nhân viên đó có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc mà vị trí họ đang tuyển dụng, vì nếu bạn chưa từng đi làm thì rất khó có thể làm tốt được công việc. Vậy thì cái mà nhà Tuyển dụng quan tâm đó là “ khả năng hoàn thành công việc ”, đang cần một kế toán có kỹ năng công việc thực sự, tức là bạn phải “ Biết Việc ” chứ nếu mà bạn đã có kinh nghiệm 2 – 3 năm đi làm rồi mà không có kỹ năng gì thì cũng không thể đáp ứng được yêu cầu của Nhà Tuyển Dụng.

Hiện nay
DỊCH VỤ TRÁI ĐẤT đang cung cấp rất nhiều “ TIỆN ÍCH ”  Miễn Phí cho các bạn sinh viên kế toán, kế toán viên mới đi làm hoặc đã đi làm nhiều năm muốn nâng cao nghiệp vụ hoặc muốn cập nhật Luật Thuế mới hiện hành.
Thông qua Website: getalialawn.com
Đây là Website chính của công ty, cung cấp rất nhiều kiến thức, kỹ năng từ cơ bản cho đến nâng cao để kế toán tham khảo. Với đầy đủ các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp cần biết như: Xử lý hóa đơn chứng từ, tự học làm kế toán Thuế, mẫu biểu sổ sách kế toán, kế toán kho,
….

Tweet

Kèo chấp thể thao Crown

Thiết kế bởi: getalialawn.com
async> View My Stats