Bạn đang ở: Trang chủ Góc doanh nhân 9X thành lập công ty thông tin du lịch, ẩm thực hàng đầu châu Á
Suchita Salwan (25 tuổi, người Ấn Độ) mới đây trở thành gương mặt dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.
Theo Forbes, Suchita Salwan là người sáng lập Little Black Booj (LBB) vào năm 2012 - công ty chuyên cung cấp thông tin về các lĩnh vực ẩm thực, du lịch, mua sắm, văn hóa, sự kiện và những chuyến phiêu lưu, khám phá.
Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Delhin, Suchita làm cho bộ phận Marketing của công ty BBC. Đó được coi như bước đệm giúp cô có được thành công như hiện nay.
"Công việc này giúp tôi hiểu được cách lập trình một kế hoạch. Cuối năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc ở BBC, thành lập công ty LBB” - 9X chia sẻ.
Đối tượng khách hàng LBB hướng tới là những người trong độ tuổi lao động, khoảng từ 18-35 tuổi.
Tình cờ nảy ra ý tưởng kinh doanh
Suchita Salwan bắt đầu có ý tưởng thành lập công ty khi cô tìm việc làm thêm vào những ngày cuối tuần ở Delhin.
Cô chia sẻ: “Là người tiêu dùng còn trẻ sống ở Delhin, tôi cảm thấy không có nguồn thông tin chính xác tôi có thể tin cậy. Không ai có thể nói cho tôi biết nơi nào thú vị nên đi, nên khám phá trong thành phố này. Bởi vậy, tôi bắt đầu nghĩ đến ý tưởng thiết kế một trang web chỉ dẫn”.
9X cho biết thêm: “Đới với tôi, LBB là cách để ghi lại tất cả những gì mình khám phá và yêu thích ở Delhin. Tôi hy vọng thông qua những việc này, tôi có thể truyền cảm hứng để mọi người yêu thích và tìm hiểu lịch sử Delhin”.
Người đồng hành tới thành công
Suchita cùng với ba người đồng nghiệp và một số sinh viên thực tập đã phát triển LBB. Những ngày đầu tiên, họ lên ý tưởng thành lập công ty và thiết lập cơ sở vật chất, tìm kiếm nguồn nhân lực.
Không quá am hiểu về công nghệ thông tin, cô gái 25 tuổi quyết định tìm người hợp tác để phát triển công ty .
Cô cho hay: “Tôi nghĩ cách để cung cấp thông tin nhanh chóng đến với khách hàng là dùng đến kỹ thuật công nghê. Và người đảm nhiệm lĩnh vực này tốt nhất là Dhruv”.
Dhruv là người đồng hành với Suchita trên chặng đường vươn tới thành công như hiện nay. Theo Yourstory, sau khi tốt nghiệp đại học Carnegie Mellon, Dhruv từng làm việc với Deloitte tại vịnh San Francisco Bay Area.
Tuy nhiên, sau khi gặp một phải số vấn đề, anh đã chuyển về Ấn Độ, tự thành lập tập đoàn getFbPay và bắt tay hợp tác với Suchita. Hiện nay, anh giữ cương vị giám đốc công nghệ.
Thu hút 800.000 người truy cập/tháng
Trong tháng 12/2014, với sự cố gắng của mọi người, LBB đã có 80.000 lượt truy cập hàng tháng. Suchita từng tuyên bố với nhân viên, trong năm 2015, con số này sẽ tăng lên đến 200.000 lượt.
Tháng 4/2015, LBB thu hút được vốn đầu tư của các công ty Rajan Anandan, Sachin Bhatia và Angel Network Singapore. Sáu tháng tiếp theo, có hơn 30 doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư, trong đó có Bangalore. Ngay sau đó không lâu, khoảng giữa tháng 11, LBB còn ra mắt thị trường ứng dụng Android và iOS.
Theo The Financial Express, tính đến thời điểm này, hàng tháng, LBB có hơn 800.000 lượt truy cập vào trang web. Xét về góc độ doanh thu, công ty tăng khoảng 500%, có thể hỗ trợ rất nhiều các thương hiệu trong nước và quốc tế giải quyết vấn đề tiếp cận với người dân địa phương.
Chìa khóa thành công
Suchita chia sẻ: “Cô có được thành công như hiện tại là nhờ tinh thần lạc quan, cùng thái độ quyết tâm làm việc của tất nhân viên. Bên cạnh đó, khả năng dự tính trước và giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng.
Đặc biệt, bạn phải có niềm tin, ước mơ, biết đặt các đòn bẩy và nắm bắt cơ hội. Đối với tôi, những điều này giúp bản thân xử lý công việc nhanh chóng, đơn giản hơn”.
Suchita còn chỉ ra tầm quan trọng của việc rút ngắn thời gian suy nghĩ về các quyết định đưa ra.
9X cho hay: “Chúng tôi luôn phải chịu áp lực, thúc đẩy tốc độ thực hiện kế hoạch đề ra trước thời hạn. Nhiều lúc, tôi có cảm tưởng mình từng triển khai kế hoạch này bởi tôi không có thời gian suy nghĩ. Nhưng mọi việc, mọi quy trình vẫn diễn ra hết sức chặt chẽ”.
“Kế hoạch có thể lên tới 6 tháng. Tuy nhiên, ngay trong ngày mai, bạn đã phải bắt tay vào thực hiện nó” - Dhurv chia sẻ thêm.
Hiện nay, công ty có xu hướng thiết lập các sản phẩm mang tính cá nhân hóa nhiều hơn. Suchita cho biết, cô dự định mở rộng hình thức này trong 5-7 thành phố vào cuối năm nay.
Nguồn: Zing News
Tweet

Bóng đá thể thao Crown

Thiết kế bởi: getalialawn.com
async> View My Stats